thắc mắc cách giải của thầy?

H

hungpro849

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có hệ phương trình
2Y^2+xy-x^2=0 (1)
x^2-xy-Y^2+3x+7Y+3=0 (2)
thầy chỉ là chia trường hợp ở phường trình 1
th1:y=0
th2:y khác 0 chia cho y^2
thì mình làm là th1 y=0 suy ra x =0
khi giải cả hệ phương trình thì đáp án không có nghiệm (0,0)
thầy của mình lúc làm bỏ luôn th1 vậy là sao ?
 
N

nguyenbahiep1

có hệ phương trình
2Y^2+xy-x^2=0 (1)
x^2-xy-Y^2+3x+7Y+3=0 (2)
thầy chỉ là chia trường hợp ở phường trình 1
th1:y=0
th2:y khác 0 chia cho y^2
thì mình làm là th1 y=0 suy ra x =0
khi giải cả hệ phương trình thì đáp án không có nghiệm (0,0)
thầy của mình lúc làm bỏ luôn th1 vậy là sao ?

nhận thấy x = 0 , y = 0 không phải là nghiệm của phương trình nên bỏ luôn TH 1 nhé em
 
Top Bottom