Thắc mắc cách giải bài tập

B

bdh_115

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

y=f(x)= [TEX]\frac{ax+b}{cx+d}[/TEX] c khác 0
Xác định a ,b,c,d biết rằng đồ thị hàm số có tâm đối xứng I(2;2) và đi qua điểm A(0;[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] )
Trong sách tham khảo em đọc thấy có dòng a(-d/c) + b khác 0
mà không biết sao lại có điều kiện này ạ
 
N

nguyenbahiep1

đây là điều kiện để nó là 1 hàm bậc nhất trên bậc nhất đó em

nếu

[laTEX]\frac{a.(-d)}{c} +b = 0 \Leftrightarrow a = \frac{bc}{d} \\ \\ y = \frac{\frac{bc.x}{d} + b}{c.x + d} \\ \\ y = \frac{bcx+bd}{dcx+d^2} = \frac{b(cx+d)}{d(cx+d)} = \frac{b}{d}[/laTEX]

khi đó hàm là 1 hằng số không thể có tâm đối xứng được nhé em
 
Top Bottom