R
rapiderk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
hòa tan 18,2(g) X gồm Al,Cu trong 100ml dd B chứa H2SO4 12M và HNO3 2M. Sau pứ thu đc dd Y và hh khí(đkc) gồm NO và SO2 có d/h2=23,5. K.lượng muối thu đc trong Y?
giải
n(NO)=n(SO2)=0,2 mol
n(HNO3)=0,2 mol
=> ko có muối (NO3)-
n(e nhận)=n(e nhường) => n(Al)=n(Cu)=0,2 mol
và muối thu đc là al2(so4)3 và cuso4 => đáp số
mình thắc mắc là khi nào ta thu đc
- muối so4 và muối no3 kloại
- hoặc muối so4 , muối no3 k loại + muối nh4no3
tks.
n(HNO3)=0,2 mol
=> ko có muối (NO3)-
n(e nhận)=n(e nhường) => n(Al)=n(Cu)=0,2 mol
và muối thu đc là al2(so4)3 và cuso4 => đáp số
mình thắc mắc là khi nào ta thu đc
- muối so4 và muối no3 kloại
- hoặc muối so4 , muối no3 k loại + muối nh4no3
tks.