thắc mắc box hóa 96

I

idlonely_duong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 dd chứa 8,19 gam NaX tác dụng với dd dư AgNO3 được 20,09 gam sản phẩm
- hỏi X là gì

giải:
Vì muối
latex.php
là muối tan nên kết tủa là
latex.php

latex.php

latex.php
(Clo)


cách giải này là mình đọc và cop trong box hóa 96 ra

đọc vào mà mình chẳng hiểu gì.
ai giải thích giùm cái......
 
H

hiepkhach_giangho

1 dd chứa 8,19 gam NaX tác dụng với dd dư AgNO3 được 20,09 gam kết tủa
- hỏi X là gì

NaX+AgNO3--->NaNO3+AgX

ta tháy n NaX=n AgX
n=m/M
[TEX]\frac{8,19}{23+X}=\frac{20,09}{108+X}[/tex]==>X=35,5

con bài kia là cho luôn AgCl nên mới có 143,5
 
K

kid_1995

Điều kiệm phản ứng trao đổi

Phản ứng trên là phản ứng trao đổi tạo ra sản phẩm phải có ít nhất 1 chất kết tủa, bay hơi hoặc chất điện li yếu. Do natri nitrat tan nên AgX phải kết tủa.
 
Top Bottom