thắc mắc bgjảng thầy Khải

B

binloveh

bài toán này cũng đơn giản mà bạn.Như thế này nhé:
(*)phương trình y'=0 có 1 nghiệm bằng 0 và x^2=2m(1)
-Nếu 2m <=0<=>m<=0 thì (1) hoặc là vô nghiệm(vì x^2 mà lại bằng số <0) hoặc là nghiệm kép(2m=0<=>m=0==>x^2=0<=>x=0(trùng với nghiệm đã tìm phía trên) ==> dù vô nghiệm hay nghiệm kép thì sẽ luôn có 1 nghiệm bằng 0 như đã tìm phía trên ==> vẽ bảng biến thiên và xét dấu bình thường==>m<=0 là 1 đáp án.
-Nếu 2m>0<=>m>0 ==> x^2 bằng 1 số lớn hơn 0 thì sẽ chăc chắn có 2 nghiệm phân biệt ==>vẽ bảng thì lại thấy có cả cực đại==> loại(theo yêu cầu của bài).
==> Chỉ có m<=0 thì thoả yêu cầu bài toán.
Thân!!!
p/s:ở đây chả có liên quan gì đến cơ số a cả!!!
 
Top Bottom