Thắc mắc bg thầy Trần Phương???

E

equation4ever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dạ, em theo dõi bài giảng tích phân từng phần và thấy chỗ này:

d(ln[ (1+x)/(1-x) ]

và thầy làm là: [(1-x)/(1+x)].[1/(1-x^2)]

thưa thầy em không hiểu sao lại ra như vậy??? Nếu tính u'/u thì phải ra [(1-x)/(1+x)].[2/(1-x^2)]

Thầy giải đáp giúp em! Em thắc mắc quá!!!
 
H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

Đúng ra là phải thế này em ah!
[TEX]d\left[ {\ln \left( {\frac{{1 + x}}{{1 - x}}} \right)} \right] = \left( {\frac{{1 + x}}{{1 - x}}} \right)^' .\left( {\frac{{1 - x}}{{1 + x}}} \right)dx = \frac{2}{{(x - 1)^2 }}\left( {\frac{{1 - x}}{{1 + x}}} \right) = \frac{2}{{1 - x^2 }}dx[/TEX]
===============================
Vậy đấy em ah!
 
Top Bottom