thắc mắc bài tự luyện_thầy thạo

L

linh_ngoanhien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

17,
Một đoạn mạch xoay chiều có R và L nối tiếp. Điện áp hai đầu đoạn mạch là:
f78bdecd5bd384a92d7ea534fc75d1f3.gif
. Điện trở R = 100 Ω, và 0,159 H. Viết biểu thức của cường độ dòng điện trong mạch và dòng điện trên có phải là dòng điện xoay chiều không?

Câu trả lời của bạn:
A.
27c504981cc89a6e631ba8af2e0873c3.gif


B.
e609524ad36541f830f275d5382daed4.gif


C.
ba46b94013171b874fbdf34fea1884f4.gif


D.
dc850744e7dadafbfa542aed3be4129d.gif







thầy và các bạn giúp em giải chi tiết bài này nhé. Em cảm ơn nhiều^^
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Chào em!
Em có chép nhầm đề không, đáp án B và C giống nhau
Ta có: [TEX]u=200\sqrt{2}cos^2(100\pi t)=100\sqrt{2}+100\sqrt{2}cos(200\pi t)[/TEX]
Dòng điện gồm 2 thành phần:
+ Dòng điện 1 chiều có: [TEX]I=\frac{U}{R}=\frac{100\sqrt{2}}{100}=\sqrt{2} A[/TEX]
+ Dòng điện xoay chiều: [TEX]I_0=\frac{U_0}{Z}=\frac{100\sqrt{2}}{100\sqrt{2}}=1 A[/TEX]
Đồng thời mạch có R và L nên i trễ pha hơn u [TEX]\pi /2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]i=\sqrt{2}+cos(200\pi t-\frac{\pi }{2})[/TEX]
 
L

linh_ngoanhien

Chào em!
Em có chép nhầm đề không, đáp án B và C giống nhau
Ta có: [TEX]u=200\sqrt{2}cos^2(100\pi t)=100\sqrt{2}+100\sqrt{2}cos(200\pi t)[/TEX]
Dòng điện gồm 2 thành phần:
+ Dòng điện 1 chiều có: [TEX]I=\frac{U}{R}=\frac{100\sqrt{2}}{100}=\sqrt{2} A[/TEX]
+ Dòng điện xoay chiều: [TEX]I_0=\frac{U_0}{Z}=\frac{100\sqrt{2}}{100\sqrt{2}}=1 A[/TEX]
Đồng thời mạch có R và L nên i trễ pha hơn u [TEX]\pi /2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]i=\sqrt{2}+cos(200\pi t-\frac{\pi }{2})[/TEX]
đề bài cho vậy đấy anh ạ, em coppy y nguyên đấy, k sửa tẹo nào nhé
 
Top Bottom