Toán Thắc mắc bài toán về lim

Dhiwjd

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2021
28
23
16
23
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho e hỏi một số thứ ạ:

ở hình thứ nhất: tại sao ở trên lại là dấu bé hơn hoặc bằng mà ở dưới lại chỉ là bé hơn ạ

hình 2:
làm cách nào mà từ biểu thức bên trái lại bằng bên phải đc ạ?( chỗ khoanh to)
Screenshot 2022-01-09 102500.png Screenshot 2022-01-09 102541.png

E đăng hình lên bị lặp 2 lần ạ, hình 1 là 2 chỗ khoanh bé ở hai dấu, hình 2 là 1 dấu khoanh to ạ
 
Last edited by a moderator:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
cho e hỏi một số thứ ạ:

ở hình thứ nhất: tại sao ở trên lại là dấu bé hơn hoặc bằng mà ở dưới lại chỉ là bé hơn ạ

hình 2:
làm cách nào mà từ biểu thức bên trái lại bằng bên phải đc ạ?( chỗ khoanh to)
View attachment 199009 View attachment 199010

$\dfrac{2\sqrt{n^2 + n} - (2n+1)}{2} = \dfrac{(2\sqrt{n^2 + n} - (2n+1))(2\sqrt{n^2 + n} + (2n+1))}{2.(2\sqrt{n^2 + n} + (2n+1))} = \dfrac{4(n^2 + n) - 4n^2 - 4n -1}{2.(2\sqrt{n^2 + n} + (2n+1))} = \dfrac{-1}{2.(2\sqrt{n^2 + n} + (2n+1))}$

Còn vấn đề 2 dấu bên dưới thì nó cùng đều là dấu $<$ mới chuẩn nha em.
Nhưng mà kiểu mình viết vậy cũng không sai ý, mỗi tội không chặt :D

Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tai topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Top Bottom