Toán 9 Thắc mắc bài toán giải hệ phương trình

01223971867@gmail.com

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười hai 2017
12
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có bài toán sau

59521228_2172410349535853_4917834242223767552_n.jpg


và mình đã thử giải như sau :

58994627_1231537713677968_7531904192160464896_n.jpg


Nhưng khi ra nghiệm thì là x=y=0. Thế lại hệ phương trình thì lại không thỏa mãn. Vậy mình có thể kết luận là phương trình vô nghiệm kh ạ ? Hay mình có biến đổi sai bước nào không? Mong mọi người góp ý cách làm hộ mình. Mình cảm ơn!
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Sai vì bước trừ vế với vế chỉ là 1 hệ quả suy ra thôi chứ nó không tương đương hệ pt trên
Ví dụ thế này:
Hệ x+y=3
và 2x+3y=6
Trừ vế với vế có :x+2y=3. Pt này có nghiệm 1,1 nhưng có thỏa mãn hệ trên đâu
 
Top Bottom