thắc mắc bài tập

S

saobang_0210

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 :Cho 31,84 gam hỗn hợp NaX và NaY (X, Y là các halogen ở hai chu kì liên tiếp nhau) vào dung dịch AgNO3
dư thì thu được 57,34 gam kết tủa. Công thức hai muối NaX và NaY là
A. NaF và NaCl B. NaCl và NaBr. C. NaBr và NaI. D. NaI và NaF.

thầy ơi bài này đáp án là B. NaCl và NaBr có chính xác ko ạ , hay là C. NaBr và NaI
nếu đáp B là đúng thầy giải ra dùm em với

câu 2 :Khử hoàn toàn 8 gam một oxit của kim loại cần dùng 3,36 lít H2. Hoà tan hết lượng kim loại thu được vào
dung dịch HCl dư thấy thoát ra 2,24 lít H2. Thể tích khí đều đo ở đktc. Công thức của oxit trên là
A. Cr2O3. B. Fe3O4. C. Fe2O3. D. FeO.
 
Last edited by a moderator:
N

ngochoanhqt

ko đúng đâu bạn, DA là C đó:
ta có : NaX ----> AgX
1mol--> 1 mol tăng 108 - 23 = 85
PƯ 0,3mol <== tăng 57,34 - 31,84 =25,5
M(NaX)= 106.13 ==> M (X) = 83,13 ===> DA C bạn.
 
Top Bottom