P
prohd21
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
hoa tan hoan toan hh gom 0,12 mol FeS2 va a mol Cu2S vao axit HNO3(vua du), thu duoc dd X( chi chua 2 muoi sunfat) va khi duy nhat NO. Gia tri cua a la bao nhieu?
loi giai cua sach
bao toan S: 2Fe--------------Fe2(SO4)3
0,12 mol 0,06mol
Cu2S-------------2CuSO4
a mol 2a
suy ra: 0,12 x 2 + a = 0,06 x3 + 2a ; suy ra a=0,06 mol
Thua thay cho em hoi,tai sao bao toan mol nguyen to luu huynh sao phai can bang Fe va Cu ? neu ko can bang thi giai nhu nao a
loi giai cua sach
bao toan S: 2Fe--------------Fe2(SO4)3
0,12 mol 0,06mol
Cu2S-------------2CuSO4
a mol 2a
suy ra: 0,12 x 2 + a = 0,06 x3 + 2a ; suy ra a=0,06 mol
Thua thay cho em hoi,tai sao bao toan mol nguyen to luu huynh sao phai can bang Fe va Cu ? neu ko can bang thi giai nhu nao a