X
xmarukox
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
VD2 : (CĐ/07) Cho 100 ml KOH 1M vào 100 ml dung dịch HCl -> dung dịch chứa 6,525 g chất tan. Hỏi nồng độ mol của dung dịch HCl đã dùng là ?
[TEX]A.0,75 \\ B.1 \\ C.0,5 \\ D.0,25[/TEX]
P/s : Bài này thầy giải theo pp Đường chéo đáp án C nhưng em thắc mắc cách giải của em sao ra phương án A mà em chưa thấy lỗi sai của em ở đâu cả. Mong Thầy và các bạn chỉ chỗ sai giúp em ạ ^^
Lời giải của em :
Gọi : nồng độ mol của dung dịch HCl đã dùng là x (mol/l)
Giả sử HCl dư => nHCl (dư) = 0,1x - 0,1 (mol)
=> m(chất tan) = 6,525 <=> (0,1x - 0,1) .36,5 + 0,1. 74,5 = 6,525 => x=0,75 => Chọn đáp án A
[TEX]A.0,75 \\ B.1 \\ C.0,5 \\ D.0,25[/TEX]
P/s : Bài này thầy giải theo pp Đường chéo đáp án C nhưng em thắc mắc cách giải của em sao ra phương án A mà em chưa thấy lỗi sai của em ở đâu cả. Mong Thầy và các bạn chỉ chỗ sai giúp em ạ ^^
Lời giải của em :
Gọi : nồng độ mol của dung dịch HCl đã dùng là x (mol/l)
Giả sử HCl dư => nHCl (dư) = 0,1x - 0,1 (mol)
=> m(chất tan) = 6,525 <=> (0,1x - 0,1) .36,5 + 0,1. 74,5 = 6,525 => x=0,75 => Chọn đáp án A