M
momchoitroi


Bài 1 (bài 3 trang 33 sgk)
Một bóng đèn có điện trở R1 = 600 [TEX]\[\Omega \][/TEX] và được mắc song song với bóng đèn thứ hai có điện trở R2 = 900 (ôm) vào Hđt UMN = 220V như sơ đồ dưới. Dây nối từ M tới A và từ N tới B là dây đồng, có chiều dài tổng cộng là l = 200m và có tiết diện S = 0,2 [TEX][\m{m^2}\][/TEX] Bỏ qua điện trở của dây nối từ 2 bóng đèn A và B.
A, tính điện trở của đoạn mạch MN.
B, tính hiệu điện thế đặt vào hai đầu của mỗi đèn.
Xin mọi người vừa làm vừa giải thích cho em ạ. Càng cặn kẽ càng tốt ạ.
Bài 2 (bài 3 trang 41 sgk)
Một bóng đèn dây tóc có ghi 220V - 100W và một bàn là có ghi 220V - 1000W cùng được mắc vào ổ lấy điện 220V ở gia đình để cả hai cùng hoạt động bình thường
a, vẽ sơ đồ mạch điền, trong đó bàn là được kí hiệu như một điện trở và tính điện trở tương đương của đoạn mạch này.
b, tính điện năng mà đoạn mạch này tiêu thụ trong 1 giờ theo đơn vị jun và đơn vị ki lô oát giờ.
Một bóng đèn có điện trở R1 = 600 [TEX]\[\Omega \][/TEX] và được mắc song song với bóng đèn thứ hai có điện trở R2 = 900 (ôm) vào Hđt UMN = 220V như sơ đồ dưới. Dây nối từ M tới A và từ N tới B là dây đồng, có chiều dài tổng cộng là l = 200m và có tiết diện S = 0,2 [TEX][\m{m^2}\][/TEX] Bỏ qua điện trở của dây nối từ 2 bóng đèn A và B.
A, tính điện trở của đoạn mạch MN.
B, tính hiệu điện thế đặt vào hai đầu của mỗi đèn.
Xin mọi người vừa làm vừa giải thích cho em ạ. Càng cặn kẽ càng tốt ạ.

Bài 2 (bài 3 trang 41 sgk)
Một bóng đèn dây tóc có ghi 220V - 100W và một bàn là có ghi 220V - 1000W cùng được mắc vào ổ lấy điện 220V ở gia đình để cả hai cùng hoạt động bình thường
a, vẽ sơ đồ mạch điền, trong đó bàn là được kí hiệu như một điện trở và tính điện trở tương đương của đoạn mạch này.
b, tính điện năng mà đoạn mạch này tiêu thụ trong 1 giờ theo đơn vị jun và đơn vị ki lô oát giờ.