thắc mắc bài tập vật lí của thầy hùng

H

huyquang26

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp mình bài này với, sóng trên mặt nước tạo thành do 2 nguồn kết hợp A,M dao động với F=15Hz, người ta thấy sóng có biên độ cực đại thứ nhất kể từ đường trung trực của AM tại những điểm có hiệu khoảng cách đến A,M bằng 2cm, tìm v? cái vế sau mình không thể nào hiểu nổi ????? hĩ
Câu thứ 2 : mình muốn hỏi trong giao động cùng pha, khoảng cách giữa cực đại thứ nhất với đường trung trực là bao nhiêu lamdam ? giải thích hộ mình với nhé......
 
N

ngaynanglen1184

-gọi N là điểm sóng có biên độ cực đại gần đường trung trực nhất, như vậy ta có: AN-MN=2cm
- trường hợp 2 nguồn cùng pha, trung trực là đường dao động cực đại, do vậy, khoảng cách giữa cực đại thứ nhất và trung trực là nửa bước sóng
 
L

laihoan

ý 1 thì em chỉ cần áp dụng công thức là dc rồi ,vì hiệu khoảng cách đã có =2 cm,mà khoảng cách cực đại đến đường trung trực thì =randa/2 à
 
T

tiendatsc

ý 1 thì em chỉ cần áp dụng công thức là dc rồi ,vì hiệu khoảng cách đã có =2 cm,mà khoảng cách cực đại đến đường trung trực thì =randa/2 à
e ko hiểu chỗ này. nó cho sóng có biên độ cực đại thứ nhất kể từ đường trung trực thì đường trung trực là CT và 2 nguồn ngc pha đúng ko ạ?
=> hiệu hoảng cách =2cm phải = randa/2 thì randa = 4 => v=60 @@ ko biết sai chỗ nào
 
Top Bottom