Thắc mắc bài tập thầy Sơn

J

joseph_trannam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em muốn hỏi thầy 3 câu trong phần bài tập bài 6: Hidrocacbon mạch hở trong khoá luyện thi đại học đảm bảo của thầy Sơn. Đó là 3 câu 20, 24, 26. Em mong thầy giải đáp cụ thể để em hiểu bài hơn! Em xin chân thành cảm ơn!
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 20:
CxHy + ? O2 => x CO2 + y/2 H2O.
a -----------------> ax ------> ay/2
a*(12x+y) = 4,3 ; 44ax - 9ay = 6,9 => x/y = 3/7 => C6H14.
n C6H14 = 0,05 mol. Viết phản ứng cháy => n O2 => V O2 = 10,64 lít.
Câu 24:
Em tham khảo link nhé
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=224080
Câu 26:
CxHy + ? O2 => x CO2 + y/2 H2O.
a -----------------> ax ------> ay/2
a*(12x+y) = 9ay => 12x = 8y => x/y = 2/3 => C4H6.
 
Top Bottom