thắc mắc bài tập este

B

bdh_115

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

134) A là chất hữu cơ không tác dụng với na .Thủy phân A trong dd NaOH chỉ tạo muối của anpha amino axit X (mạch ko nhánh,chứa 1 nhóm NH2 ,2 nhóm COOH ) và 1 ancol đơn chức .Thủy phân hoàn toàn A trong 100 ml NaOH 1M rồi đem cô cạn được 1,84 g một ancol B và 6,22 g chất rắn .Đun 1,84 g B với H2SO4 đặc ở 170 oC được 0,672 lít olefin (đkc) VỚI H=75%.CTPT của X là
A.HCOO-CH2-CH(NH2)-COOH
B.HCOO-CH2-CH(NH2)-COOH
C.HOOC-CH(NH2)-COOH
D.HOOC-CH2-CH-(NH2) -CH2-COOH
 
B

bont

hắc mắc bài tập este 134) A là chất hữu cơ không tác dụng với na .Thủy phân A trong dd NaOH chỉ tạo muối của anpha amino axit X (mạch ko nhánh,chứa 1 nhóm NH2 ,2 nhóm COOH ) và 1 ancol đơn chức .Thủy phân hoàn toàn A trong 100 ml NaOH 1M rồi đem cô cạn được 1,84 g một ancol B và 6,22 g chất rắn .Đun 1,84 g B với H2SO4 đặc ở 170 oC được 0,672 lít olefin (đkc) VỚI H=75%.CTPT của X là
A.HCOO-CH2-CH(NH2)-COOH
B.HCOO-CH2-CH(NH2)-COOH
C.HOOC-CH(NH2)-COOH
D.HOOC-CH2-CH-(NH2) -CH2-

n(acol)=n(olefin)/H=0.03/0.75=0.04 ==> n(A)=1/2n(acol)
M(A)=(6.22-0.06*40)/0.02=191 ===> DA
 
Top Bottom