Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
(srry tự dưng e gửi ảnh )
dạ bài này e có mấy thắc mắc:
1 là sao không tính hợp lực của TL bán cầu với Fa lên nó luôn rồi dùng qtắc mô-men mà lại đi tìm thể tích phần nước đè lên nó. đối với quả cầu nó dùng P - Fa luôn mà.
2 là nếu thế tại sao ở giữa có lớp không khí mỏng tức là nó không tiếp xúc hoàn toàn vs cái đáy mà sao mình đi tính thể tích phần nước trong hình chữ nhật S*h kia như thế. nếu do KLR nó lớn hơn nước nó chìm hẳn thì mình có thể tự đi tính mà. nó lại cho cái S số vô cùng lạ kỳ kia, chắc đây là bí ẩn cấp phân tử
với cả uh (3) là sao đề lại hỏi khi nào cả hai quả cầu cùng nâng lên 1 lúc trong khi cả 2 đều đang chìm ở đáy, theo lẽ thường thì e nghe ảo quá (không hiểu hiện tượng)
nhân tiện cho e hỏi là điều kiện để cái đĩa tách ra khỏi cái ống hay cái đĩa tách ra khỏi đáy là gì ạ. e thấy đâu đâu là điều kiện là hiệu của tổng áp lực clỏng nên đáy đĩa và lên mặt trên đĩa = với trọng lượng (mà bản chất lực Fa là [tex]\Delta p = F_A = P[/tex]).
dạ chỉ vậy thoi. ban đầu e định gửi cả bài nữa nhưng thế trông to lắm nên để hsau vậy
dạ bài này e có mấy thắc mắc:
1 là sao không tính hợp lực của TL bán cầu với Fa lên nó luôn rồi dùng qtắc mô-men mà lại đi tìm thể tích phần nước đè lên nó. đối với quả cầu nó dùng P - Fa luôn mà.
2 là nếu thế tại sao ở giữa có lớp không khí mỏng tức là nó không tiếp xúc hoàn toàn vs cái đáy mà sao mình đi tính thể tích phần nước trong hình chữ nhật S*h kia như thế. nếu do KLR nó lớn hơn nước nó chìm hẳn thì mình có thể tự đi tính mà. nó lại cho cái S số vô cùng lạ kỳ kia, chắc đây là bí ẩn cấp phân tử
với cả uh (3) là sao đề lại hỏi khi nào cả hai quả cầu cùng nâng lên 1 lúc trong khi cả 2 đều đang chìm ở đáy, theo lẽ thường thì e nghe ảo quá (không hiểu hiện tượng)
nhân tiện cho e hỏi là điều kiện để cái đĩa tách ra khỏi cái ống hay cái đĩa tách ra khỏi đáy là gì ạ. e thấy đâu đâu là điều kiện là hiệu của tổng áp lực clỏng nên đáy đĩa và lên mặt trên đĩa = với trọng lượng (mà bản chất lực Fa là [tex]\Delta p = F_A = P[/tex]).
dạ chỉ vậy thoi. ban đầu e định gửi cả bài nữa nhưng thế trông to lắm nên để hsau vậy