thắc mắc 2 câu điện

S

saomaneto

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đoạn mạch xoay chièu AB gồm 2 đoạn mạch nhỏ mắc nối tiép ,đoạn AM gồm điện trở thuần R,đoạn MB gồm cuộn cảm L mắc nối tiếp với C ,đặt vào 2 đầu mạch AB 1 điẹn áp xoay chiều khi đó Ur=60căn2 cos(100pi t - pi/3) và điẹn áp trên MB trễ pha pi/3 với AB, biểu thức đặt vào 2 đầu AB là
bai2:đoạn mạch gồm điện trở R1=30ôm. R2=10ôm ZL=30ôm và tụ điẹn có điẹn dung thay đổi được mắc theo thứ tự trên ,đặt vào 2 đầu AB 1 điẹn áp xoay chiều có U=220V và tàn số F=50HZ. khi điều chỉnh C tới giá trị C= Cm thì điẹn áp hiẹu dụng UMB đặt cực tiểu ,giá trị UMB min là
 
N

newstarinsky

đoạn mạch xoay chièu AB gồm 2 đoạn mạch nhỏ mắc nối tiép ,đoạn AM gồm điện trở thuần R,đoạn MB gồm cuộn cảm L mắc nối tiếp với C ,đặt vào 2 đầu mạch AB 1 điẹn áp xoay chiều khi đó Ur=60căn2 cos(100pi t - pi/3) và điẹn áp trên MB trễ pha pi/3 với AB, biểu thức đặt vào 2 đầu AB là

[TEX]U_R[/TEX] sớm pha hơn [TEX]U_{AB}[/TEX] là [TEX]\frac{\pi}{6}[/TEX]

nên [TEX]U_{AB}=\frac{U_R}{cos(\frac{\pi}{6})}=40\sqrt{3}(V)[/TEX]

Biểu thức của U là

[TEX]U=40\sqrt{6}.cos(100\pi.t-\frac{\pi}{2})(V)[/TEX]
 
Top Bottom