thầ sửa jum e!

M

muchu551994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu11:bài tập tự luyện phần đại cương hóa hữu cơ của thầy NGỌC:e làm như sau:
*m(d d NAOH tăng)=m(C02)+m(H20).(1)
*e gọi côg thức của 2 hidrocacbon la:CxHy.với x+y là số cacbon và hidro trung binh
viết pt đốt cháy.(2)
*e có:n(hidrocacbo)=0.1 mol.(3)
từ (1),(2).(3)=>hệ pt:0.4x+0.1y=0.29 và 4x+y=11.6..jai hệ pt trên e có:x=1,6 và y=5,2+2 hidrocacbon lien tip=>CH4+C2H6.
*có số cacbon trung bình là:1.6 e sử dụng sơ đồ đường chéo theo cacbon=>tỉ lệ của CH4/C2H6=2/3=>n(CH4)/n(C2H6)=2/3=>%của CH4=66,7%.....thưa thầy e làm sai chỗ nào vậy??..có cách nào lam nắn hơn hok thưa thầy?...thầy sửa jum e câu 8 ,câu 12 lun...e cảm ơn thầy nhìu!
 
M

muchu551994

cũng trong đại cương hóa hữu cơ...câu 20:em làm như thế này:
*theo đề:ancol no đơn chức=>công thức tổng quát:CnH2n+1OH
*đề cho:%cácbon=68,18%=>n=5
*vậy công thức của ancol:C5H11OH
*iu cầu của đề bài tìm công thức của ancol no bậc 2.công thức tổng quát của ancol no,đơn chức bậc 2 la:R-C(OH)-R'
*có:R+R'=4(cacbon).
*4=3+1=>trường hợp này có:2 đồng phân.(1)
*4=2+2=>th này có 1 đồng phân(2)
*4=1+3=>th này có 2 đồng phân(3)
từ (1),(2),(3)=>có 5 đồng phân....trong khi đáp án chỉ có 3 đông phân thưa thầy.....thày cho e hỏi.e sai chổ nào z?
 
H

hocmai.hoahoc

8, nA = 3.36*1,2/(22,4*1,5) = 0,12 mol, nH2O = nCO2 = 0,36 mol => A có 3 nguyên tử C
=> Công thức của A là: C3H6On (n ≥ 0)
11, Em làm đúng rồi! Để tìm công thức của 2 hidrocacbon, ta có thể làm như sau:
Gọi công thức chung của A là CxHy, nA = 0,1 mol =>nCO2 = 0,1x, nH2O = 0,05y
Ta có: m(dd NaOH tăng)=m(CO2)+m(H2O)= 44*0,1x + 18*0,05y = 11,72 (1)
Áp dụng BTNT: 2nO2 = 2nCO2 + nH2O => 0,2x + 0,05y = 0,58 (2)
x = 1,6 => 2 hidrocacbon đó là : CH4 và C2H6(Chỉ cần tìm được x = 1,6 có thể suy ra 2 hidrocacbon đó rồi)
12, nCO2 = nBaCO3 = 0,18 mol,
mCO2 = mH2O = 22,44 =>nH2O =
NaOH + CO2 == > NaHCO3
0,24------0,24 mol
2NaOH + CO2 == > Na2CO3+ H2O
0,36-------0,18---------0,18
Ba2+ + CO32- = > BaCO3
0,18----0,18
=>nCO2 = 0,42 mol
mCO2 + mH2O = 22,44 =>nH2O = 0,22 mol
A có dạng: CnH2n-8
Ta có: nCO2/nH2O = n/(n-4) = 0,42/0,22 => n = 8,4: C8H8; C9H10
 
H

hocmai.hoahoc

Câu 20: Em xét thừa trường hợp
Với công thức ancol C5H11OH, các ancol bậc 2 có dạng R-C(OH)-R' với
R+R'=4(cacbon).
*4=3+1=>trường hợp này có:2 đồng phân.(1)
*4=2+2=>trường hợp này có 1 đồng phân(2)
Trường hợp 4=1+3: trùng với trường hợp (1)
=> Có 3 đồng phân
 
M

muchu551994

thưa thầy!bài 11 em tìm đc 2 chất nhưng iu cầu của đề bài là tìm tỉ lệ % của 2 chất trong hỗn hợp...thầy chỉ e các bước giải tiếp theo để ra kết quả luôn ạ.e cám ơn thầy!!
 
V

vnbot99

ai hiểu...................................................................................................
 
Top Bottom