[TH Hóa 12] GIải đáp với !!!

C

cuphuc13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho m gam glucozo lên men thành rượu etylic với hiệu suất 80%.Hấp thụ hoàn toàn khí CO2 sinh ra vào nước vôi trong dư thu được 20 gam kết tủa.Giá trị của m là :
A.11,25
B.22.5
C.14.4
D.45

m là khối lượng thực tế ko phải khối lượng phản ứng tại sao vậy????
giải đáp dùm mình thank nhiều!!!!
2)
Trộn 200ml NaNO2 3M với 200ml dung dịch NH4Cl 2M rồi đun nóng đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn.Tính thể tích khí thoát ra ở dktc:
A.10,08
B.4.48
C.8,96
C.13,44

Bài này ko bik viết pt****************************???
3)
Hòa tan 13 gam Zn vào dung dịch HNO3 loãng thu được dd X và 716,8 ml N2(dktc).
Cô cạn dung dịch X được số gam muối là :
A.37,8..............................B.44.2....................C.40,2.................D.38.6

Mình giải thế này ???
Zn*--->Zn +2 + 2e
x -------------> 2x
2N+5 + 10e----> N2*
.......... 0,32<---- 0,032

x = 0,16 mol
Vậy vẫn còn 1 khí nữa NH4NO3
N+5 + 8e--------> N-3
.........0,08-------0,01
===> m muối là : (0,08 + 0,32).62 + 13 = 37,8 gam
sai ở chỗ nào thế !!!

Mọi người giải dùm mình với nha !!!


 
P

phamminhkhoi

Câu 1 không hiểu ý bạn. Có H dĩ nhien nó pahỉ là m thực tế rồi.

Câu 2: Pt là NaNO2 + NH4Cl --> NaCl + N2 + 2H2O

Câu 3: NH4NO3 không phải khí. Khi cô cạn thu được NH4NO3 khan (nếu như theo bạn làm ta chỉ được kém nitrat)
 
T

trungtunguyen

1)Cho m gam glucozo lên men thành rượu etylic với hiệu suất 80%.Hấp thụ hoàn toàn khí CO2 sinh ra vào nước vôi trong dư thu được 20 gam kết tủa.Giá trị của m là :m=0,1*180:0,8=2,25(g)
A.11,25
B.22.5
C.14.4
D.45

m là khối lượng thực tế ko phải khối lượng phản ứng tại sao vậy????
giải đáp dùm mình thank nhiều!!!!
2)
Trộn 200ml NaNO2 3M với 200ml dung dịch NH4Cl 2M rồi đun nóng đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn.Tính thể tích khí thoát ra ở dktc:
A.10,08
B.4.48
C.8,96
C.13,44

Bài này ko bik viết pt****************************???
3)
Hòa tan 13 gam Zn vào dung dịch HNO3 loãng thu được dd X và 716,8 ml N2(dktc).
Cô cạn dung dịch X được số gam muối là :
A.37,8..............................B.44.2....................C.40,2.................D.38.6

Mình giải thế này ???
Zn*--->Zn +2 + 2e
x -------------> 2x
2N+5 + 10e----> N2*
.......... 0,32<---- 0,032

x = 0,16 mol
(x=13:65=0,2mol)
Vậy vẫn còn 1 khí nữa NH4NO3
N+5 + 8e--------> N-3
.........0,08-------0,01
===> m muối là : (0,08 + 0,32).62 + 13 = 37,8 gam
sai ở chỗ nào thế !!!

Mọi người giải dùm mình với nha !!!


m(muối)=0,2*189+0,01*80=38,6(g)
câu2:
tạo ra
NaNO2, sau đó bị nhiệt phân
nNaNO2=o,4mol
pt: NH4NO2-------------------->N2 + 2H2O
V=0,4*3*22,4mol
nhưng đó là nhiệt phân
cái này chắc là NH4NO2--->NH3 + HNO2
V=0,4*22,4=8,96(g)
 
Q

quynhloan72

1,vì hiệu suất là 80%
2,nano2+nh4cl==>nacl+n2+2h2o(SGK 11 phần nito)
3,bạn thiếu mnh4no3
nếu làm như bạn thì khối lượng muối là:13+(0,08+0,32)*62+180*0,01=38,6
vì (0,08+0,32)*62 chỉ là khối lượng gốc nitrat trong zn(no3)2
 
C

cuphuc13

mình hum nay hỏi lại thầy rồi đích thực muối còn có cả NH4NO3 mình ko cộng thêm cái đó nên sai,,,,, thank mọi người nhiều !!!
 
Top Bottom