TH Giai toan khong gian! 16081992

C

canhdong_binhyen

Trong khong gian toa do Oxyz cho 2 mp
(P):2x+y+3z-1=0
(Q):x+y-2z+4=0
1. Viet pt chinh tac cua duong thang (d) la giao tuyen cua (P) va (Q)
2. Viet pt mat phang chua (d) va tiep xuc voi mat cau
(S): x^2+y^2+z^2-2x-4y-6z+12=0
1/d là jao tuyến của (P) và (Q)
VTCP ud=[nP,nQ]=(-5;7;1)
gọi N là điểm thuộc d
N thuộc (P),(Q) nên toạ độ N thoả hệ
[TEX]\left{\begin{2x+y+3z-1=0}\\{)x+y-2z+4=0} [/TEX]
chọn z=0 ,x=5,y=-9
vậy ptCT là
(d) [TEX]\frac{x-5}{-5}=\frac{y+9}{7}=\frac{z}{1}[/TEX]
 
V

vangsaodem2011

câu 2 bạn viêt PTMP dưới dạng TQ là A(x-x0)+B(y-y0)+C(z-z0)=O.lấy 2 điểm thuôc (d).thay vào PTMP rồi tìm dc quan hệ giữa A,B,C. khi đó viết lại PTMP chỉ có A với B chẳng hạn.sử dụng nốt điều kiện tiếp xúc giũa mp và mạt cầu.ra 1 pt giải pt này sẽ tìm ra A,B,C.
 
Top Bottom