Toán 7 TH bằng nhau của tam giác

nguyentrang2008hy@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng hai 2021
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho
clip_image002.png
, K là trung điểm của BC. Trên tia đối của tia KA lấy điểm E sao cho KE=KA. Vẽ ra phía ngoài
clip_image002.png
các tia Ay vuông góc với cạnh AB, tia Ax vuông góc với cạnh AC. Lấy các điểm N, M lần lượt nằm trên hai tia Ay, Ax sao cho: AN=AB, AM = AC.
a, chứng minh AC // BE
b, chứng minh AK
clip_image004.png
MN
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,755
4,799
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Đề bài : Cho tam giác ABC, K là trung điểm của BC. Trên tia đối của tia KA lấy điểm E sao cho KE=KA. Vẽ ra phía ngoài tam giác ABC các tia Ay vuông góc vs cạnh AB, tia Ax vuông góc vs cạnh AC. Lấy điểm N, M lần lượt nằm trên 2 tia Ay, Ax sao cho: AN=AB, AM=AC.
a, CM AC song song với BE
b, CM AK vuông góc vs MN
$a)$
Xét $\Delta BKE$ và $\Delta ACK$ có :
$BK = KC (gt)$\
$\widehat{BKE} = \widehat{AKC}$ ( đối đỉnh )
$AK = KE ( gt)$
$\Rightarrow \Delta BKE = \Delta CKA ( c . g . c)$
$\Rightarrow \hat{E} = \hat{A}$ ( cạnh tương ứng )
$\Rightarrow AC//BE$
$b)$ Link
 
Top Bottom