[TGQT]Trái Đất có thể rối loạn vì Mặt Trời thức giấc

Huỳnh Đức Nhật

Banned
Banned
27 Tháng hai 2017
759
567
206
Quảng Nam
THCS Phan Tây Hồ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các nhà khoa học Mỹ mới đây cho biết Mặt Trời đang bước vào giai đoạn hoạt động mạnh nhất trong chu kỳ 11 năm qua. Các bức xạ mạnh bất thường do mặt trời tỏa ra đang hướng về phía Trái Đất và có thể tác động mạnh đến thời tiết trên hành tinh chúng ta.

Kết quả nghiên cứu mới nhất, dự kiến sẽ được công bố trong tạp chí Space Weather số tới cho biết Mặt Trời sắp chấm dứt giai đoạn ngủ yên trong chu kỳ hoạt động 11 năm của nó. Từ đầu năm nay, một loạt các trận bão từ Mặt Trời khổng lồ được biết tới với cái tên vệt đen Mặt Trời và hiện tượng bức xạ mặt trời mãnh liệt đã được ghi nhận.

mattroi.jpg

Mặt Trời thức giấc sẽ tác động mạnh đến thời tiết trên Trái Đất trong những năm tới.

Những vệt đen bức xạ Mặt Trời tạo ra những luồng hạt năng lượng cao được biết với cái tên gió Mặt Trời. Gió Mặt Trời “thổi” đến Trái Đất và tương tác điện từ với lớp bên ngoài của bầu khí quyển gây ra các xáo trộn về thời tiết.

Các nhà khoa học cho biết Mặt Trời thường trải qua các giai đoạn hoạt động được gọi là “tối đa” và “tối thiểu” trong chu kỳ thời tiết 11 năm của nó. Các khoa học gia dự kiến giai đoạn “tối đa” hiện nay sẽ đạt tới cao điểm vào năm 2013 và có thể gây ra nhiều hiện tượng thời tiết bất thường trên Trái Đất.
Nguồn: google
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom