Toán 10 [tex]x+\sqrt{x-2}=\sqrt{2-x}+2[/tex]

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
giải các pt sau
a. [tex]x+\sqrt{x-2}=\sqrt{2-x}+2[/tex]
b. [tex]x^{2}-\sqrt{1-x}=\sqrt{x-2}+3[/tex]
c. [tex]\frac{3x+1}{\sqrt{-x+2}} = \sqrt{x-3}[/tex]

giải chi tiết giúp mk vs ạ
a) ĐK: [tex]\left\{\begin{matrix} x-2\geq 0\\ 2-x\geq 0 \end{matrix}\right.\Rightarrow x=2[/tex]
Thay $x=2$ vào nếu ko là nghiệm thì pt vô nghiệm :D
 

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
câu b, c ạ .....bạn giúp mình với ạ
mình cảm ơnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
giải các pt sau
a. [tex]x+\sqrt{x-2}=\sqrt{2-x}+2[/tex]
b. [tex]x^{2}-\sqrt{1-x}=\sqrt{x-2}+3[/tex]
c. [tex]\frac{3x+1}{\sqrt{-x+2}} = \sqrt{x-3}[/tex]

giải chi tiết giúp mk vs ạ
Cả b và c đều vô nghiệm
VD: b) ĐK: [tex]\left\{\begin{matrix} 1-x\geq 0\\ x-2\geq 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\leq 1\\ x\geq 2 \end{matrix}\right.\Rightarrow x\in \varnothing[/tex]
Câu c cx thế :D
 
Top Bottom