

Cho x,y,z >0 thỏa mãn [tex]x^2+y^2+z^2=2(xy+yz+zx)[/tex] .cmr
[tex]x+y+z+\frac{1}{2xyz}\geq 4[/tex]
[tex]x+y+z+\frac{1}{2xyz}\geq 4[/tex]
Last edited:
bài đó x khác y khác z phải không ạ ?Cho x,y,z >0 thỏa mãn [tex]x^2+y^2+z^2=2(xy+yz+zx)[/tex] .cmr
[tex]x+y+z+\frac{2}{xyz}\geq 4[/tex]
Vai trò x,y,z như nhau mà bạnbài đó x khác y khác z phải không ạ ?
giả sử x=y=z từ gt =>x=y=z=0 vô líVai trò x,y,z như nhau mà bạn
Cho x,y,z > 0 thỏa mãn....giả sử x=y=z từ gt =>x=y=z=0 vô lí
Tự nhiên cho x=y=z=0 là không có căn cứ đâu bạn!giả sử x=y=z từ gt =>x=y=z=0 vô lí
Cho x,y,z > 0 thỏa mãn....
Đề đã như thế rồi nên x = y = z = 0 sao được. Người ta nói sao cho thỏa mãn chứ đâu phải x = y = z là thỏa mãn đâu..
Ý bạn @Khôngcótênxinđừnghỏi là với x=y=z thì từ giả thiết x^2+y^2+z^2=2(xy+yz+zx) suy ra x^2=y^2=z^2=0 thì đúng là loại mà. Suy ra x khác y khác zTự nhiên cho x=y=z=0 là không có căn cứ đâu bạn!
Nhưng đề không yêu cầu chứng minh x khác y khác zÝ bạn @Khôngcótênxinđừnghỏi là với x=y=z thì từ giả thiết x^2+y^2+z^2=2(xy+yz+zx) suy ra x^2=y^2=z^2=0 thì đúng là loại mà. Suy ra x khác y khác z
uk đúng rồi vậy suy ra vai trò x y z là như nhau là VÔ LÍÝ bạn @Khôngcótênxinđừnghỏi là với x=y=z thì từ giả thiết x^2+y^2+z^2=2(xy+yz+zx) suy ra x^2=y^2=z^2=0 thì đúng là loại mà. Suy ra x khác y khác z
uk thì vai trò x y z như nhau chị @Đỗ Hằng nói là saiNhưng đề không yêu cầu chứng minh x khác y khác z
Vai trò của x, y, z là như nhau không có nghĩa là x=y=z đâu bạn!uk đúng rồi vậy suy ra vai trò x y z là như nhau là VÔ LÍ
à dạ vâng xin ghi nhận ạVai trò của x, y, z là như nhau không có nghĩa là x=y=z đâu bạn!
Dự đoán dấu "=" xảy ra khi nào anh?Vẫn chưa hiểu các bạn thắc mắc vai trò của x,y,z làm gì nhỉ
Cái chính là dấu bằng mà
Dự đoán dấu "=" xảy ra khi nào anh?
Sao chị thay vô nó ko ra 41 số =2 và 2 số còn lại bằng nhau![]()
Cho em hỏi tại sao biết dấu "=" xảy ra khi nào thì chị lại ra được cái cách làm như vậy thế ạ ? (Em không hiểu sao một số = 2 và hai số còn lại bằng nhau cho chị biết cái gì mà lại nghĩ ra cách làm như thế ???)View attachment 124181
Ngu bất cũng ngại làm lắm. Nhưng vừa đi học về thấy các bạn tấu hài ghê quá....~.~
Chị ko phải biết dấu = mới biết làm.Cho em hỏi tại sao biết dấu "=" xảy ra khi nào thì chị lại ra được cái cách làm như vậy thế ạ ? (Em không hiểu sao một số = 2 và hai số còn lại bằng nhau cho chị biết cái gì mà lại nghĩ ra cách làm như thế ???)
Không phải do dấu bằng thì chị nghĩ ra cách tách như thế kiểu gì vậy ạ ??? Làm sao mà chị lại nghĩ đến viêc dùng [tex](x + y - z)^{2} = 4xy[/tex] thế ạ ? (Cái đẳng thức này chỉ dùng trong trường hợp cụ thể này thôi, chứ ngoài bài này ra thì làm gì có nhiều trường hợp mà đẳng thức này vẫn đúng đâu ạ ? )Chị ko phải biết dấu = mới biết làm.
Mà là chị cân bằng cauchy rồi mới suy ra dấu = xảy ra khi nào em nhé !
""Không phải do dấu bằng thì chị nghĩ ra cách tách như thế kiểu gì vậy ạ ??? Làm sao mà chị lại nghĩ đến viêc dùng [tex](x + y - z)^{2} = 4xy[/tex] thế ạ ? (Cái đẳng thức này chỉ dùng trong trường hợp cụ thể này thôi, chứ ngoài bài này ra thì làm gì có nhiều trường hợp mà đẳng thức này vẫn đúng đâu ạ ? )