Toán 10 [tex]p^2+q^3[/tex] là số chính phương và [tex]p^3+q^2[/tex] cũng là số chính phương

ltppro231

Học sinh
Thành viên
25 Tháng ba 2018
56
54
36
21
Cà Mau
THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm các cặp số nguyên tố (p;q) sao cho [tex]p^2+q^3[/tex] là số chính phương và [tex]p^3+q^2[/tex] cũng là số chính phương
2) Cho a,b,c,d không âm thỏa a+b+c+d=4 chứng minh:
[tex]\frac{a}{a^3+8}+\frac{b}{b^3+8}+\frac{c}{c^3+8}+\frac{d}{d^3+8}\leq \frac{4}{9}[/tex]
 
Top Bottom