T
tiendung_htk
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho em hỏi câu tích phân trong đề thi thử đại học số 4 thầy làm như sau:
[tex]\int_{1}^{e}\frac{(2x+1)lnx+3}{xlnx+1}dx[/tex]
[tex]=2\int_{1}^{e}dx+\int_{1}^{e}\frac{lnx+1}{xlnx+1}dx[/tex]
[tex]tinh \int_{1}^{e}\frac{lnx+1}{xlnx+1}dx[/tex]
Đặt [tex]t=xlnx+1[/tex]
[tex]\Rightarrow dt=lnx+1[/tex](đoạn này hình như sai thì phải)
đáng lẽ: [tex]\Rightarrow dt=lnx[/tex]
Đến đây thì làm thế nào nữa nhỉ?
[tex]\int_{1}^{e}\frac{(2x+1)lnx+3}{xlnx+1}dx[/tex]
[tex]=2\int_{1}^{e}dx+\int_{1}^{e}\frac{lnx+1}{xlnx+1}dx[/tex]
[tex]tinh \int_{1}^{e}\frac{lnx+1}{xlnx+1}dx[/tex]
Đặt [tex]t=xlnx+1[/tex]
[tex]\Rightarrow dt=lnx+1[/tex](đoạn này hình như sai thì phải)
đáng lẽ: [tex]\Rightarrow dt=lnx[/tex]
Đến đây thì làm thế nào nữa nhỉ?