Toán 6 [tex]A=25(1+2^{2}+2^{4}+...+2^{100})+75[/tex] $\\$ Chứng minh [tex]A\vdots 100[/tex]

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
A=25.(1+2^2+2^4+2^6+….+2^100)+75
Chứng tỏ A chia hết cho 100
Giúp mình với
A=25.(1+2^2+2^4+2^6+….+2^100)+75
= 25+25.2^2+25.2^4+25.2^6+….+25.2^100+75
=25.2^2+25.2^4+25.2^6+….+25.2^100+100
=100+100.2^2+100.2^4+100.2^6+….+100.2^98 + 100
=100.(1+2^2+2^4+2^6+….+2^98)+100 chia hết cho 100
=> A chia hết cho 100
mình làm vậy hông bik đ hok nx bạn kiểm tra lại nhé :p
 
Top Bottom