4cosxcos2xsin^{2}x + \sqrt{3}cosxsin4x=2\sqrt{2} sin(\frac{\pi }{3} +x )
Julie Aniee Nguyễn Học sinh mới Thành viên 19 Tháng chín 2019 47 7 6 20 Hải Dương THPT Chu Văn An 19 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]4cosxcos2xsin^{2}x + \sqrt{3}cosxsin4x=2\sqrt{2} sin(\frac{\pi }{3} +x )[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]4cosxcos2xsin^{2}x + \sqrt{3}cosxsin4x=2\sqrt{2} sin(\frac{\pi }{3} +x )[/tex]
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 24 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 19 Tháng chín 2019 #2 [tex]<=>2sin2x.cos2x.sinx+\sqrt{3}cosx.sin4x=2\sqrt{2}sin(\frac{\pi}{3}+x)<=>sin4x.sinx+\sqrt{3}cosx.sin4x=2\sqrt{2}sin(\frac{\pi}{3}+x)<=>sin4x.(\frac{1}{2}sinx+\frac{\sqrt{3}}{2}cosx)=\sqrt{2}sin(\frac{\pi}{3}+x)<=>sin4x.sin(x+\frac{\pi}{3})=\sqrt{2}sin(x+\frac{\pi}{3})<=>sin(x+\frac{\pi}{3})=sin(x+\frac{\pi}{3})[/tex]
[tex]<=>2sin2x.cos2x.sinx+\sqrt{3}cosx.sin4x=2\sqrt{2}sin(\frac{\pi}{3}+x)<=>sin4x.sinx+\sqrt{3}cosx.sin4x=2\sqrt{2}sin(\frac{\pi}{3}+x)<=>sin4x.(\frac{1}{2}sinx+\frac{\sqrt{3}}{2}cosx)=\sqrt{2}sin(\frac{\pi}{3}+x)<=>sin4x.sin(x+\frac{\pi}{3})=\sqrt{2}sin(x+\frac{\pi}{3})<=>sin(x+\frac{\pi}{3})=sin(x+\frac{\pi}{3})[/tex]
Julie Aniee Nguyễn Học sinh mới Thành viên 19 Tháng chín 2019 47 7 6 20 Hải Dương THPT Chu Văn An 19 Tháng chín 2019 #3 Sweetdream2202 said: [tex]<=>2sin2x.cos2x.sinx+\sqrt{3}cosx.sin4x=2\sqrt{2}sin(\frac{\pi}{3}+x)<=>sin4x.sinx+\sqrt{3}cosx.sin4x=2\sqrt{2}sin(\frac{\pi}{3}+x)<=>sin4x.(\frac{1}{2}sinx+\frac{\sqrt{3}}{2}cosx)=\sqrt{2}sin(\frac{\pi}{3}+x)<=>sin4x.sin(x+\frac{\pi}{6})=\sqrt{2}sin(x+\frac{\pi}{3})<=>sin(x+\frac{\pi}{6})=sin(x+\frac{\pi}{3})[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn giải thích cho mình 2 dấu tương đương cuối đc k?
Sweetdream2202 said: [tex]<=>2sin2x.cos2x.sinx+\sqrt{3}cosx.sin4x=2\sqrt{2}sin(\frac{\pi}{3}+x)<=>sin4x.sinx+\sqrt{3}cosx.sin4x=2\sqrt{2}sin(\frac{\pi}{3}+x)<=>sin4x.(\frac{1}{2}sinx+\frac{\sqrt{3}}{2}cosx)=\sqrt{2}sin(\frac{\pi}{3}+x)<=>sin4x.sin(x+\frac{\pi}{6})=\sqrt{2}sin(x+\frac{\pi}{3})<=>sin(x+\frac{\pi}{6})=sin(x+\frac{\pi}{3})[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn giải thích cho mình 2 dấu tương đương cuối đc k?
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 24 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 19 Tháng chín 2019 #4 Julie Aniee Nguyễn said: bạn giải thích cho mình 2 dấu tương đương cuối đc k? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình sửa lại rồi nha.
Julie Aniee Nguyễn said: bạn giải thích cho mình 2 dấu tương đương cuối đc k? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình sửa lại rồi nha.