Tết vẫn chăm học

C

casidainganha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho một hỗn hợp khí A gồm: 0,2 mol O2, 0,1 mol CO2. Khối lượng của 22,4 lít hỗn hợp A ở điều kiện tiêu chuẩn là
2,
Trong một bình kín chứa khí SO2 và SO3. Khi phân tích người ta thấy có 2,4 g lưu huỳnh và 2,8 g oxi. Tỉ số mol SO2 và SO3 trong bình là::D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
A

anhbez9

:D1,Cho một hỗn hợp khí A gồm: 0,2 mol O2, 0,1 mol CO2. Khối lượng của 22,4 lít hỗn hợp A ở điều kiện tiêu chuẩn là

tỉ lệ: CO2:nO2=0,1:0,2=1:2
nA=1 mol
\RightarrownCO2=1:3.1=1/3 mol\RightarrowmCO2=1/3.44=44/3g
nO2=1-1/3=2/3 mol\RightarrowmO2=2/3.32=64/3g
\RightarrowmA=mCO2+mO2=44/3+64/3=36 g

mình chả biết đúng hay sai nhưng thank cái nha!:p
 
A

anhbez9

Trong một bình kín chứa khí SO2 và SO3. Khi phân tích người ta thấy có 2,4 g lưu huỳnh và 2,8 g oxi. Tỉ số mol SO2 và SO3 trong bình là:

ta có:nS=0,075 mol nO=0,175 mol
đặt nSO2 là x (x>0)
\RightarrownS(SO2)=x ,nO(SO2)=2x
\RightarrownS(SO3)=0,075-x\RightarrownO(sO3)=0,225-3x
ta có:nO=2x+0,225-3x=0,175 mol
nS=x+0,075-x=0,075 mol

giải 2 pt trên ta dc nSO2=x=0,05 mol
\RightarrownSO3=0.025 mol
bây giò ra rôi
mình làm ko chăc chắn là đung ,nhờ ai cao thủ hơn xem cho tí:D
 
Top Bottom