Hóa 8 Tên Dạng: Biết Lượng 1 Chất Tính Lượng Các Chất Còn Lại

0976539226

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2018
19
9
6
20
Vĩnh Phúc
Trung Học Cơ Sở Liên Bảo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

*Đốt cháy hoàn toàn 2,7 gam nhôm, sản phẩm cháy cho tác dụng vừa đu với dd HCL 14,6%.
1.Hãy viết các PT phản ứng xảy ra và tính thể tích không khí cần dùng ở đktc
2.Tính khối lượng dd HCL đã dùng
3.Tính nồng độ % của dd sau phản ứng

***Phương trình thì mình tự viết được nhé :)
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
1. [tex]n_{Al}=\frac{2.7}{27}=0.1 (mol)[/tex]
Các phương trình phản ứng xảy ra:
[tex]4Al+3O_{2}=2Al_{2}O_{3}[/tex] (1)
[tex]Al_{2}O_{3}+6HCl\rightarrow 2AlCl_{3}+3H_{2}0[/tex]
Theo phương trình (1) có: [tex]n_{Al}=\frac{4}{3}n_{O2}\rightarrow n_{O2}=0.075(mol)[/tex]
[tex]\rightarrow V_{O2}=0,075.22,4=1.68(l) \rightarrow V_{kk}=1,68.5=8.4(l)[/tex]
Vậy thể tích không khí cần dùng là 8.4 lít.
2.[tex]n_{Al2O3}=\frac{1}{2}n_{Al}=0.05(mol)[/tex]
Theo phương trình (2) có: [tex]n_{Al2O3}=\frac{1}{6}n_{HCl}\rightarrow n_{HCl}=0,05.6=0.3(mol)[/tex]
Vậy khối lượng HCl đã dùng là: [tex]m=0.3.36,5=10.95(g)[/tex]
3. Phần 3 áp dụng công thức tính C% là ra
 
Top Bottom