Sinh 9 Tế bào trong nguyên phân

thanhngoc 123

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2018
21
1
6
21
Sóc Trăng
trường THCS Phú Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giải thích giúp mình với ! mình hiểu câu a chỉ có câu b là ko hiểu thôi ạ
ở một loài thực vật có bộ NST lưỡng bội là 2n=18 . Một tế bào đang tiến hành nguyên phân :
a). ở kì sau có số NST trong 1 tế bào là ...
A 18 NST đơn
B 18 NST kép
C 36 NST kép
D 36 NST đơn => chọn câu D
b). số NST đơn có trong các tế bào sau 3 lần nguyên phân là ...
A 288 B 144 C 126 D 270
=> CHỌN B why????
cảm ơn trước ạ !!
 

nguyen tran thanh nha

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
107
53
61
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
thcs kim long
Ai giải thích giúp mình với ! mình hiểu câu a chỉ có câu b là ko hiểu thôi ạ
ở một loài thực vật có bộ NST lưỡng bội là 2n=18 . Một tế bào đang tiến hành nguyên phân :
a). ở kì sau có số NST trong 1 tế bào là ...
A 18 NST đơn
B 18 NST kép
C 36 NST kép
D 36 NST đơn => chọn câu D
b). số NST đơn có trong các tế bào sau 3 lần nguyên phân là ...
A 288 B 144 C 126 D 270
=> CHỌN B why????
cảm ơn trước ạ !!
mình nghĩ là c chứ
 

Tử My

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2018
53
22
11
Hải Dương
thcs thanh tùng
ví dụ ở câu a ta có: 2n=18
sau NP ta có: 18.2^1=36. suy ra sau một lần np cho36 NST đơn
câu b ta chỉ cần thay 1=3 suy ra 18. 2^3=144

ví dụ ở câu a ta có: 2n=18
sau NP ta có: 18.2^1=36. suy ra sau một lần np cho36 NST đơn
câu b ta chỉ cần thay 1=3 suy ra 18. 2^3=144
cái nhân đó là vì mỗi lần NP mỗi tb th̀anh hai và sau mỗi lần NP chỉ cần tăng số mũ lên là đc
VD hai lần np có 18.2^2=72
3lần np có18.2^3=144
4lần np có 18.2^4=288...
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: thanhngoc 123
Top Bottom