tế bào quang điện

D

dinhthuyan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chiếu ánh sáng tử ngoại vào bề mặt katot của 1 tế bào quang điện sao cho có electron bứt ra khỏi catot. Để động năng cực đại ban đầu của katot tăng lên, ta làm thế nào? cach nào k đáp ứng dc yêu cầu trên?
A.dùng tia X
B. Dùng ánh sáng có bước sóng nhỏ hơn
C. Vẫn dùng ánh sáng trên nhưng tăng cường độ ánh sáng
D. Dùng ánh sáng có tần số lơn hơn

Đáp án là B. Mọi ng` giải thích giùm mình nha.
 
B

boyglove

từ công thức suy ra thôi bạn : hc/lamđa không = hc/lamđa +Wđ
hc/lamđa không = const ----> lamđa fải tăng để hc/lamđa giảm dẫn đến Wđ tăng
 
D

doime

cậu boyglove giải sai rồi !!!!mà hình như đề bài có vấn đề
nếu chiếu ánh sáng có bước sóng nhỏ hơn<=> chiếu ánh sáng có tần số lớn hơn vào
nếu B sai thì d cũng sai
mà boyglove ơi!!! cậu viết công thức anh-xtanh về định luật quang điên sai rồi:(
 
D

doime

theo tớ Đ_an phải là A ..................................................................
 
H

huubinh17

Câu C mà
đọc cho kỷ câu hỏi của đề kìa bạn ơi, nó bảo là cách nào ko đúng mà
 
T

thanhgenin

Câu C chớ! Các k đúng mà...
Câu A, tia X có bước sóng nhỏ hơn nên tần số lớn hơn . Công thức năng lượng hạt nhân là E=h.f mà!
Câu B,D thì đúng rõ rồi
 
V

van_toan

câu C. các bạn đọc thấy thì đáp án A,B,D đều là làm giảm bước sóng của ánh sáng kích thích. động năng ban đầu của e không phụ thuộc vào cường độ chùm sáng
 
B

butnghien_hoahoctro

Hihi

Câu này phải là C rồi!!
các câu A, B, D đều có ý gần giống nhau là làm giảm bước sóng ánh sáng chiếu vào katot. Từ đó theo phương trình của Anhxtanh ta có Wd tăng lên thôi:khi (121)::khi (13):
 
B

boyglove

cậu boyglove giải sai rồi !!!!mà hình như đề bài có vấn đề
nếu chiếu ánh sáng có bước sóng nhỏ hơn<=> chiếu ánh sáng có tần số lớn hơn vào
nếu B sai thì d cũng sai
mà boyglove ơi!!! cậu viết công thức anh-xtanh về định luật quang điên sai rồi:(


ố sặc . lộn 2 cái hc/lamđa = hc/lamđa không +Wđ mới đúng . hì :khi (181):
vẫn thế thôi ban. từ pt đó suy ra bước sóng fải tăng lên . suy ra B sai . :khi (180):
 
V

van_toan

ố sặc . lộn 2 cái hc/lamđa = hc/lamđa không +Wđ mới đúng . hì :khi (181):
vẫn thế thôi ban. từ pt đó suy ra bước sóng fải tăng lên . suy ra B sai . :khi (180):
mình nghĩ bạn sai rồi. qua kinh nghiệm của mình làm nhiều bài tập về dạng này thì vận tốc của e tỉ lệ nghịch với bước sóng của ánh sáng kích thích. mình nghĩ bạn đang hiểu nhầm bản chất của định luật rồi. nếu không tin bạn thử đọc lại một lần. câu A, tia X có bước sóng nhỏ hơn tia tử ngoại sao bạn không chọn?
 
Top Bottom