tế bào quang điện

T

thehung08064

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tế bào quang điện có anot va catot đều là những bản kim loại phẳng,song song đối diện, cách nhau 1 khoảng (d). Đặt vào anot va catot 1 hiệu điện thế U1(U1>0), sau đó chiếu vào 1 điểm trên caot một tia sáng có bước sóng lamda. Tìm bán kính lớn nhất của vùng trên bề mặt anot có electron đập vào. Biết hiệu điện thế hãm của kim loại làm catot ứng với bức xạ trên là U2.
A. R=2dU1/U2 B. R=2d*cănU2/ cănU1 C. R=2d *cănU1/cănU2 D. 2dU2/U1
 
Last edited by a moderator:
H

hathuhang93

B đúng không bạn k viết rõ được nhưng bạn nên dùng phương trình của vật bị ném để giải và sử dụn công thức E=U.d
F=qE
 
V

van_toan

xét chuyển động trên phương ox, oy. trên ox vật cd biến đổi đều, trên oy vật chuyển động thẳng đều. nhưng bỏ qua trọng lượng e mới làm đươc. vật cd như vật ném xiên hợp với ox 1 góc anfa, yêu cầu bài toán chỉ khi góc anfa bằng 90 độ. rút t từ pt cd thẳng đều thế vào pt biến đổi đều. chú thử làm đi, ra câu B đó. hj, giải thì lâu lắm, dài nữa. tự giải đi. nói như thằng kia đúng ak, nhưng fai dùng thêm ct 1/2mv2=eu2. câu B, chắc chắn
 
H

huubinh17

Cái này thehung phải dùng đến lý 10 thôi, gia tốc a=qE/m =q*u_AK/(d*m)được chưa vì E=U_AK/d
mà x=vt
y=1/2at^2=d nè, suy thẳng t từ cái này thề váo x nha, và thế biểu thức tính gia tốc zô luôn , đưa cái thằng vào trong căn luôn đi, mà nhớ là 1/2mv^2=e*U_h (Cần phân biệt cái nào là U_h cái nào là U_AK), ta được đáp án B
 
R

rocky1208

Một tế bào quang điện có anot va catot đều là những bản kim loại phẳng,song song đối diện, cách nhau 1 khoảng (d). Đặt vào anot va catot 1 hiệu điện thế U1(U1>0), sau đó chiếu vào 1 điểm trên caot một tia sáng có bước sóng lamda. Tìm bán kính lớn nhất của vùng trên bề mặt anot có electron đập vào. Biết hiệu điện thế hãm của kim loại làm catot ứng với bức xạ trên là U2.
A. R=2dU1/U2 B. R=2d*cănU2/ cănU1 C. R=2d *cănU1/cănU2 D. 2dU2/U1

Anh đã làm một bài tương tự. Em xem ở link sau nhé :)
http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=1470651&postcount=43
 
Top Bottom