Toán 10 tập xác định

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cho hàm số y = căn ( 1- | 2x^2 +mx+m+15|
có bao nhiêu giá trị của tham số m để hàm số xác định trên đoạn [1,3]
HSXĐ [tex]\Leftrightarrow \left | 2x^2+mx+m+15 \right |\leq 1\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2x^2+mx+m+14\leq 0 \ (1)\\ 2x^2+mx+m+16\geq 0 \ (2) \end{matrix}\right.[/tex]
Từ đây tìm TXĐ $D$ rồi cho [tex]\left [ 1;3 \right ]\subset D[/tex] là xong!
 

hoaitieuhocdongloc@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2018
145
21
26
HSXĐ [tex]\Leftrightarrow \left | 2x^2+mx+m+15 \right |\leq 1\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2x^2+mx+m+14\leq 0 \ (1)\\ 2x^2+mx+m+16\geq 0 \ (2) \end{matrix}\right.[/tex]
Từ đây tìm TXĐ $D$ rồi cho [tex]\left [ 1;3 \right ]\subset D[/tex] là xong!
Bạn ơi phiền bạn giải txđ D cho mình đc k ạ ? Mình hơi kém phần này
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Top Bottom