Toán Tập xác định và khoảng xác định trong đồng biến, nghịch biến

Hạnh Hớn Hở

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2017
17
3
21
23
Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Tìm m để h/s: y= [tex]\frac{mx+1}{x+m}[/tex] đồng biến trên các khoảng thuộc TXĐ.
Vậy cho mình hỏi vì sao không phải là tìm đồng biến trên TXĐ? Làm bài thầy mình bắt buộc phải viết là: Hàm số đồng biến trên các khoảng thuộc TXĐ. ???
 

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,982
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
Đề bài: Tìm m để h/s: y= [tex]\frac{mx+1}{x+m}[/tex] đồng biến trên các khoảng thuộc TXĐ.
Vậy cho mình hỏi vì sao không phải là tìm đồng biến trên TXĐ? Làm bài thầy mình bắt buộc phải viết là: Hàm số đồng biến trên các khoảng thuộc TXĐ. ???
y= [tex]\frac{mx+1}{x+m}>0[/tex] => $m<-1$ hoặc $m>1$
Là ở dấu [tex]\cup[/tex] ấy bạn. Nếu mà để đề bài là "Tìm đồng biến trên TXĐ" là sai bản chất vấn đề rồi :)
 
  • Like
Reactions: Bonechimte
Top Bottom