Toán 10 tập xác định của hàm số

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
20
Hà Nội
ABC

Attachments

  • dien.png
    dien.png
    11.9 KB · Đọc: 10
  • dien.png
    dien.png
    11.9 KB · Đọc: 10
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
tìm tất cả các giá trị của tham số m để hàm số [tex]y=\frac{x+1}{x-2m+1}[/tex] xác định trên [0;1)

ĐKXĐ: $x - 2m + 1 \neq 0 \Leftrightarrow x \neq 2m - 1$
Để hàm số xác định trên $[0;1)$
$\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}
2m - 1 \geq 1& & \\
2m -1 < 0& &
\end{matrix}\right.\\
\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}
m \geq 1 & & \\
m < \dfrac{1}{2} & &
\end{matrix}\right.$
Vậy...

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
  • Like
Reactions: anh thy_nee
Top Bottom