Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho mình hỏi lý thuyết trong sách ghi TXĐ hs lũy thừa y=[tex]x^{\alpha }[/tex]
vơi anpha không nguyên, TXĐ là (0;+vc)
mình ko hiểu 2 vấn đề
1. chỗ TXĐ theo mình thì có xác định tại số 0 nữa
2. vd hàm y= x[tex]^{\frac{1}{2}}[/tex] = căn bậc 2 (x) ĐKXĐ là x>=0 thì đúng nhưng nếu của căn bậc lẻ thì XĐ vs mọi x mà. vd y=[tex]x^{\frac{1}{3}}[/tex] = căn bậc 3 (x)
vơi anpha không nguyên, TXĐ là (0;+vc)
mình ko hiểu 2 vấn đề
1. chỗ TXĐ theo mình thì có xác định tại số 0 nữa
2. vd hàm y= x[tex]^{\frac{1}{2}}[/tex] = căn bậc 2 (x) ĐKXĐ là x>=0 thì đúng nhưng nếu của căn bậc lẻ thì XĐ vs mọi x mà. vd y=[tex]x^{\frac{1}{3}}[/tex] = căn bậc 3 (x)