Toán 10 Tập hợp

_dm.ttt

Cựu TMod Anh
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
664
2
1,195
176
Đắk Lắk
FTU2
Xét từng tập hợp để tìm điều kiện cụ thể của x.

Tập hợp A: Vì 1 + [imath]x^2>0[/imath] nên để [imath]\frac{x^2-4}{1+x^2}[/imath] > 0 thì [imath]x^2-4>0[/imath] <=> x > 2 hoặc x < -2.
Tập hợp A có thể viết lại như sau với điều kiện cụ thể của x: A = {x ∈ R | (- ∞; -2) ∪ (2; +∞)}.

Tập hợp B: Phá trị tuyệt đối và giải 2 bất phương trình [imath]\frac{1-3x}{x+2}≥2[/imath] và [imath]\frac{1-3x}{x+2}≤-2[/imath] (Điều kiện: x ≠ -2).
Giải bất phương trình 1 ta được điều kiện đầu tiên của x là x ≤ [imath]\frac{-3}{5}[/imath] (TMĐK).
Giải bất phương trình 2 ta được điều kiện tiếp theo của x là x ≥ 5 (TMĐK).
Vậy tập hợp B có thể viết lại như sau với điều kiện cụ thể của x: B = {x ∈ R | (-∞; [imath]\frac{-3}{5}[/imath]] ∪ [5; +∞)}.

Tập hợp C = [0;3].

Bạn có thể vẽ trục số như những bài mình đã hỗ trợ trước đây và tìm theo yêu cầu của đề bài như trên nha.

Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức về Tập hợp tại đây.

Chúc bạn học tốt!
 
  • Like
Reactions: Ahn.246 and 7 1 2 5
Top Bottom