Toán 10 Tập hợp

Nguyễn Trần Minh Thư

Học sinh
Thành viên
30 Tháng chín 2017
11
0
26
22
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tập hợp A={1,2,3,4,5,6,7}.
a. từ A, lập được bao nhiêu số có 7 chữ số khác nhau.
b. trong các số trên, có tồn tại hay không một bộ 3 số a,b,c thỏa mãn a+b =c.
c. chứng minh rằng trong các số trên không có hai số nào chia hết cho nhau
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
22
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
cho tập hợp A={1,2,3,4,5,6,7}.
a. từ A, lập được bao nhiêu số có 7 chữ số khác nhau.
b. trong các số trên, có tồn tại hay không một bộ 3 số a,b,c thỏa mãn a+b =c.
c. chứng minh rằng trong các số trên không có hai số nào chia hết cho nhau
a. Có 7 cách chọn chữ số thứ nhất, 6 cách chọn chữ số thứ hai,... 1 cách chọn chữ số thứ 7
Ta lập được 7.6.5.4.3.2.1=5040 (số)
b. Có ví dụ 1+2=3
c. ??? Đề sai hay sao ấy vì 4 chia hết cho 2.
 
Top Bottom