Toán 10 Tập hợp

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
a)
X $\in$ {{2;3;4}; {2;3;5}; {2;3;6};{2;3;4;5}; {2;3;4;6}; {2;3;5;6}}
b)
Em có thể dùng kiến thức của tam thức bậc 2 (hoặc giải bpt ab < 0) để tìm nghiệm của x(x+3) <= 0
Kết quả ta được tập
A $\cap$ B = {-3;-2;-1;0}
A\B = {2;3}
B\A = {1;4}

Em vẽ sơ đồ venn ra:
upload_2018-10-9_21-13-41.png
Từ đó em có A = {-3;-2;-1;0;2;3}, B = {-3;-2;-1;0; 1; 4}
Em có thể xem chủ đề dưới để học thêm nhé:
https://diendan.hocmai.vn/threads/on-tap-tap-hop.698917/#post-3560166
$\subset$
 
Last edited:
Top Bottom