Hàm số $y=\sqrt{26-x^2}$
ĐKXĐ: $-\sqrt{26}\le x\le \sqrt{26}$
Ta có $0\le x^2 \le 26 \Rightarrow 26 \ge 26-x^2 \ge 0 \Rightarrow \sqrt{26} \ge \sqrt{26-x^2} \ge 0$
Vậy tập giá trị của hàm số $y=\sqrt{26-x^2}$ là $[0;\sqrt{26}]$
Hàm số $y=x^3+\dfrac{3}x$ với $x>0$
Áp dụng BĐT Cô-si:
$x^3+\dfrac{3}x=x^3+\dfrac1x+\dfrac1x+\dfrac1x \ge 4\sqrt[4]{x^3.\dfrac1x.\dfrac1x.\dfrac1x}=4$
Dấu "=" xảy ra khi $x=1$
Vậy tập giá trị của hàm số $y=x^3+\dfrac{3}x$ với $x>0$ là $[4;+\infty)$
Giao của 2 tập là $[4;\sqrt{26}]$ có 2 số nguyên là 4;5.
Vậy D là đáp án.
Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi ở đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.