Toán 10 Tập hợp điểm

Vũ Ngọc Lâm

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2018
14
9
31
20
Nam Định
THCS Nghĩa Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [TEX]\Delta ABC[/TEX]. Tìm tập hợp điểm [TEX]M[/TEX] thỏa mãn:
1. [TEX]|\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{BC}|=|\overrightarrow{MA}-\overrightarrow{MB}|[/TEX]
2. [TEX]|\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{BC}|=\frac 32 |\overrightarrow{MA}-\overrightarrow{MB}|[/TEX]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho [TEX]\Delta ABC[/TEX]. Tìm tập hợp điểm [TEX]M[/TEX] thỏa mãn:
1. [TEX]|\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{BC}|=|\overrightarrow{MA}-\overrightarrow{MB}|[/TEX]
2. [TEX]|\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{BC}|=\frac 32 |\overrightarrow{MA}-\overrightarrow{MB}|[/TEX]
1. Gọi điểm $I$ thỏa mãn [tex]\overrightarrow{AI}=\overrightarrow{BC}[/tex]
Đẳng thức [tex]\Leftrightarrow \left | \overrightarrow{MA}+\overrightarrow{AI} \right |=\left | \overrightarrow{BA} \right | \\ \Leftrightarrow \Leftrightarrow MI=AB[/tex]
Vậy quỹ tích $M$ là [tex]\left ( I;AB \right )[/tex]
2. Tương tự
 
Top Bottom