Toán 8 Tập hợp điểm

Lena1315

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
406
219
76
19
Hà Nội
THCS Ngoc Lam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CHo tam giác ABC vuông tại A. GỌi M là điểm thuộc BC, từ M vẽ các đường vuông góc với AB ở D và vuông góc AC ở E.
a) Chứng minh AM = DE.
b) Gọi I là điểm đối xứng của D qua A và K là điểm đối xứng E qua M. Cm IK, DE, AM đồng quy
c) Gọi AH là đường cao tam giác ABC. Chứng minh góc DHE bằng 90 độ
d) Tìm vị trí của M trên BC để DIEK là hình thoi
 

Phúckaito

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2018
50
16
21
19
Nam Định
thcs Hồng Quang
a) vì tứ giác ADME có :
tex]\widehat{DAE}=90, \widehat{ADM}=90, \widehat{AEM}=90[/tex][tex]\dpi{100} \Rightarrow tứ giác ADMN là hcn\Rightarrow DE=AM (2 đường chéo bằng nhau)[/tex].
b)
 

thanhlinh04042001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
5
2
6
23
Vĩnh Phúc
thpt bình sơn
CHo tam giác ABC vuông tại A. GỌi M là điểm thuộc BC, từ M vẽ các đường vuông góc với AB ở D và vuông góc AC ở E.
a) Chứng minh AM = DE.
b) Gọi I là điểm đối xứng của D qua A và K là điểm đối xứng E qua M. Cm IK, DE, AM đồng quy
c) Gọi AH là đường cao tam giác ABC. Chứng minh góc DHE bằng 90 độ
d) Tìm vị trí của M trên BC để DIEK là hình thoi
hình vẽ em tự vẽ nha.
b) +) tứ giác ADME là hình chữ nhật => AD = ME . Mà theo đề Gọi I là điểm đối xứng của D qua A và K là điểm đối xứng E qua M => DI = KE => DIEK là HBH ( tứ giác có 2 cạnh đối song song và bằng nhau)=> ki và de cắt nhau tại trung điểm mỗi đường.
+) mặt khác DE và AM cắt nhau tại trung điểm mỗi đường ( HCN) => IK, DE, AM đồng quy
 
Top Bottom