Toán 10 Tập hợp điểm M (k)

Ninh Hinh_0707

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2021
163
150
21
19
Hà Nội

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,904
346
23
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
View attachment 193036 Mình chưa nghĩ ra hướng giải cho câu này. Mọi người giúp mình nhé. Mình cảm ơn nhiều ạ:meomun19:Tonton18.
@Mộc Nhãn @iceghost @vangiang124 @Timeless time @chi254
$pt \iff k\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MB}=k\overrightarrow{MC}$

$\iff \overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MB}=k(\overrightarrow{MC}-\overrightarrow{MA})$

$\iff 2\overrightarrow{MI}=k\overrightarrow{AC}$ (với $I$ là trung điểm $AB$)

Vậy tập hợp điểm $M$ là đường thẳng đi qua trung điểm $AB$ và song song $AC$

Chúc em học tốt.
 
Top Bottom