Toán 12 Tập hợp điểm biểu diễn

  • Thread starter little_secret
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 2,223

H

hoanghondo94


Đề bài có phải thế này không : [TEX]\left | z-2+3i \right |=\sqrt{z.\bar{z}}[/TEX]

Nếu đề như thế :

Gọi số phức z có dạng [TEX]z=a+bi[/TEX] , ta có : [TEX]\left | (a-2)+(3 +b)i\right |=\sqrt{a^2+b^2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \[(a-2)+(3 +b)i=a^2+b^2 \\ (a-2)+(3 +b)i=-a^2-b^2[/tex][tex] \Leftrightarrow \[{ \{a-2=a^2+b^2 \\ (3 +b)=0 } \\ \{{(a-2)=-a^2-b^2 \\ 3 +b=0 }[/TEX]

Giải 2 hệ :):):)
 
Top Bottom