Toán 10 Tập hợp, các phép toán trên tập hợp

anhtrung.hmai

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2019
82
29
26
19
Quảng Bình
THCS Lệ Ninh

Attachments

  • diebbb.jpg
    diebbb.jpg
    41.8 KB · Đọc: 13
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Mọi người giúp mình làm câu 1 b với ạ! Cảm ơn mn nhiều !!!

Cho 2 tập hợp [imath]A = [m-10;m -2][/imath] và [imath]B = (3;4)[/imath]. Tìm tất cả các giá trị của tham số [imath]m[/imath] để [imath]A \cap B \ne \text{\O}[/imath]
anhtrung.hmai
Để [imath]A \cap B \ne \text{\O}[/imath] suy ra: [imath]\left[\begin{array}{l} m -10 < 4 < m - 2 \\ m -10 < 3 < m - 2 \\ m -10 < 3 < 4< m -2 \end{array}\right. \iff \left[\begin{array}{l} 6 < m < 14 \\ 5 < m < 13 \\ 6 < m < 13 \end{array}\right. \iff 5 < m < 14[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm tại
Tổng hợp sách giáo khoa mới toán 10
 
Top Bottom