Toán 10 Tập hợp- Bất phương trình

Nhan Tử Linh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tư 2019
28
6
31
20
Hưng Yên
THCS Nguyễn Thiện Thuật
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình câu 32,35,36,38 với ạ! Nếu được thì giải thích cho mình luôn nhé.
70494043_2352196915041152_8082201824762789888_n.jpg
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Mọi người giúp mình câu 32,35,36,38 với ạ! Nếu được thì giải thích cho mình luôn nhé.
70494043_2352196915041152_8082201824762789888_n.jpg
32)
[tex]\left\{\begin{matrix} m< 2\\ 2m> 1 \end{matrix}\right.\Rightarrow \frac{1}{2}< m< 2[/tex]
35) [tex]A=\left [ -3;-1 \right ]\cup \left [ 1;3 \right ][/tex]
*) TH1: $3< m$
*) TH2: $-3> m+4$
*) TH3: [tex]\left\{\begin{matrix} -1< m\\ 1\geq m+4 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} m> -1\\ m\leq -3 \end{matrix}\right.\Rightarrow m\in \varnothing[/tex]
36) [tex]\Leftrightarrow 9a> \frac{4}{a}\Leftrightarrow 9a^2< 4 \ (do \ a< 0)\Rightarrow \frac{-2}{3}< a< 0[/tex]
38) chuyển vế, quy đồng, dùng bảng xét dấu
 
  • Like
Reactions: Nhan Tử Linh

Nhan Tử Linh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tư 2019
28
6
31
20
Hưng Yên
THCS Nguyễn Thiện Thuật
32)
*) TH1: [tex]\left\{\begin{matrix} m< -3\\ 2m> -1 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m< -3\\ m> \frac{-1}{2} \end{matrix}\right.\Rightarrow m\in \varnothing[/tex]
*) TH2: [tex]\left\{\begin{matrix} m< 2\\ 2m> 1 \end{matrix}\right.\Rightarrow \frac{1}{2}< m< 2[/tex]
35) [tex]A=\left [ -3;-1 \right ]\cup \left [ 1;3 \right ][/tex]
*) TH1: $3< m$
*) TH2: $-3> m+4$
*) TH3: [tex]\left\{\begin{matrix} -1< m\\ 1\geq m+4 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} m> -1\\ m\leq -3 \end{matrix}\right.\Rightarrow m\in \varnothing[/tex]
36) [tex]\Leftrightarrow 9a> \frac{4}{a}\Leftrightarrow 9a^2< 4 \ (do \ a< 0)\Rightarrow \frac{-2}{3}< a< 0[/tex]
38) chuyển vế, quy đồng, dùng bảng xét dấu
Chưa hiểu lắm câu 32 ạ?
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Chưa hiểu lắm câu 32 ạ?
Trước hết, [tex]B\cap C\neq \varnothing \Leftrightarrow 2m> m\Leftrightarrow m> 0[/tex]
Khi đó, [tex]B\cap C=\left ( m;2m \right )[/tex]
Yêu cầu <=> tìm m để [tex]A\cap \left ( m;2m \right )\neq \varnothing[/tex]
Mà m>0 nên chỉ có thể xảy ra trường hợp [tex]\left ( m;2m \right )\cap \left ( 1;2 \right )\neq \varnothing[/tex] thôi!
 
  • Like
Reactions: Nhan Tử Linh
Top Bottom