Giúp em nhé. Em cảm ơn ạ
T thaomul07@gmail.com Học sinh mới Thành viên 18 Tháng tám 2021 45 36 6 29 Tháng chín 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em nhé. Em cảm ơn ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em nhé. Em cảm ơn ạ
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 29 Tháng chín 2021 #2 [tex]y=\dfrac{3x^2-3xy+3y^2}{3(x^2+xy+y^2)}=\dfrac{x^2+xy+y^2+2(x-y)^2}{3(x^2+xy+y^2)}=\dfrac{1}{3}+\dfrac{2(x-y)^2}{3(x^2+xy+y^2)} \geq \dfrac{1}{3}[/tex] [tex]y=\dfrac{3(x^2+xy+y^2)-2(x^2+2xy+y^2)}{x^2+xy+y^2}=3-\dfrac{2(x+y)^2}{x^2+xy+y^2} \leq 3[/tex] C Reactions: kido2006 and thaomul07@gmail.com
[tex]y=\dfrac{3x^2-3xy+3y^2}{3(x^2+xy+y^2)}=\dfrac{x^2+xy+y^2+2(x-y)^2}{3(x^2+xy+y^2)}=\dfrac{1}{3}+\dfrac{2(x-y)^2}{3(x^2+xy+y^2)} \geq \dfrac{1}{3}[/tex] [tex]y=\dfrac{3(x^2+xy+y^2)-2(x^2+2xy+y^2)}{x^2+xy+y^2}=3-\dfrac{2(x+y)^2}{x^2+xy+y^2} \leq 3[/tex] C
T thaomul07@gmail.com Học sinh mới Thành viên 18 Tháng tám 2021 45 36 6 29 Tháng chín 2021 #3 Lê.T.Hà said: [tex]y=\dfrac{3x^2-3xy+3y^2}{3(x^2+xy+y^2)}=\dfrac{x^2+xy+y^2+2(x-y)^2}{3(x^2+xy+y^2)}=\dfrac{1}{3}+\dfrac{2(x-y)^2}{3(x^2+xy+y^2)} \geq \dfrac{1}{3}[/tex] [tex]y=\dfrac{3(x^2+xy+y^2)-2(x^2+2xy+y^2)}{x^2+xy+y^2}=3-\dfrac{2(x+y)^2}{x^2+xy+y^2} \leq 3[/tex] C Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chị giúp em câu 21 được không ạ
Lê.T.Hà said: [tex]y=\dfrac{3x^2-3xy+3y^2}{3(x^2+xy+y^2)}=\dfrac{x^2+xy+y^2+2(x-y)^2}{3(x^2+xy+y^2)}=\dfrac{1}{3}+\dfrac{2(x-y)^2}{3(x^2+xy+y^2)} \geq \dfrac{1}{3}[/tex] [tex]y=\dfrac{3(x^2+xy+y^2)-2(x^2+2xy+y^2)}{x^2+xy+y^2}=3-\dfrac{2(x+y)^2}{x^2+xy+y^2} \leq 3[/tex] C Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chị giúp em câu 21 được không ạ
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 29 Tháng chín 2021 #4 Thay x=1 vào giả thiết: [tex]2f(1)+f(0)=1[/tex] (1) Thay x=0 vào giả thiết: [tex]2f(0)+f(1)=0 \Rightarrow 4f(0)+2f(1)=0[/tex] (2) Trừ vế (2) cho (1): [tex]3f(0)=-1\Rightarrow f(0)=-\dfrac{1}{3}[/tex] Reactions: kido2006 and thaomul07@gmail.com
Thay x=1 vào giả thiết: [tex]2f(1)+f(0)=1[/tex] (1) Thay x=0 vào giả thiết: [tex]2f(0)+f(1)=0 \Rightarrow 4f(0)+2f(1)=0[/tex] (2) Trừ vế (2) cho (1): [tex]3f(0)=-1\Rightarrow f(0)=-\dfrac{1}{3}[/tex]