Tạp chất

5

57chem.hus

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất Q(chứa C,H,O) được điều chế theo sơ đồ sau:
Propen--+Cl2(1:1),500oC-->X---+NaOH-->Y---+ddBr2-->Z-------+KOH/ROH,(-2HBr)--->T---CuO, toC-->Q
Nếu lấy toàn bộ lượng chất Q(được điều chế từ 0,2 mol propen) cho tác dụng với dd AgNO3/NH3 dư thì lượng kết tủa thu được có khối lượng(gam) là
A. 78,8
B. 82,0
C. 60,4
D. 43,2
 
D

donquanhao_ub

Propen \Rightarrow [TEX]CH_2=CH-CH2-Cl[/TEX] \Rightarrow [TEX]CH_2=CH-CH2OH[/TEX] \Rightarrow [TEX]CH_2Br-CHBr-CH2OH[/TEX] \Rightarrow [TEX]CH\equiv C-CH2OH[/TEX] \Rightarrow [TEX]CH \equiv C-CHO[/TEX]

Kết tủa thu đc gồm [TEX]CAg\equiv C-COONH4 (0,2 mol) [/TEX] và Ag (0,4 mol)

\Rightarrow m = 82g (Đ.án B)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom